20. Desember 2024
Andabringa með pönnusteiktum plómum, grænkáli og krækiberjasósu
Meistarakokkurinn Snædís Jónsdóttir deilir hér með lesendum ljúffengri uppskrift að andabringum ásamt meðlæti en í myndbandinu hér að ofan má sjá hvernig hægt er að útbúa þessa dásamlegu máltíð á einfaldan hátt.
Andabringur
1 stk. andabringa á mann
Smjör
Timían
Hvítlauksgeiri
Verkið andabringuna og skerið raufar í skinnið. Passið að fara ekki í gegnum skinnið, aðeins rétt yfir. Setjið pönnu á helluna og setjið á milliháan hita. Setjið bringuna strax á kalda pönnuna og passið að leyfa henni að brúnast vel á skinninu í um það bil fjórar mínútur. Þegar andabringan er orðin gullinbrún þá er sett smjör, timían og hvítlaukur á pönnuna. Notið skeið til að hella smjörinu yfir bringuna svo hún gullbrúnist enn betur. Takið bringuna af pönnunni í kjarnhita u.þ.b. 49°C og hún á að enda í u.þ.b. 57°C.
Pönnusteiktar plómur
6 stk. plómur
Olía
Salt
Hitið pönnu á miðlungshita, steikið plómurnar upp úr olíu og salti.
Pönnusteikt grænkál
1 poki grænkál
Salt
Olía
Sítrónusafi
Hitið pönnu á miðlungshita. Snöggsteikið grænkálið upp úr olíu og salti. Setjið sítrónusafa yfir í lokin.
Krækiberjasósa
750 ml kjúklingasoð
750 ml krækiberjasafi
100 ml rauðvín
Eplaedik
100 g smjör
5 gr timíanlauf
Salt
Hellið rauðvíni og krækiberjasafa í pott og sjóðið niður um 3/4. Bætið kjúklingasoði saman við og sjóðið niður um helming. Smakkið sósuna til með eplaediki og salti. Að lokum er smjöri hrært saman við ásamt timianlaufum.
Þessa uppskrift, sem og aðrar, má finna í blaðinu Hátíðarmat frá Hagkaup.