10. Desember 2024
Gljáður hamborgarhryggur
Hamborgarhryggur er ómissandi um jólin að mati margra og það er afar einfalt að matbúa ljúffengan hamborgarhrygg á veisluborðið. Hér matreiðir Snædísi Jónsdóttir hamborgarhrygg frá Hagkaup. Fleiri uppskriftir má finna í glæsilegu blaði um Hátíðarmat.
Það er einfalt og þægilegt að elda hamborgarhrygginn frá okkur því hann er forsoðinn, eina sem þarf að gera er að setja hrygginn í fat með vatni og inn í ofn á 160° í 80 mínútur.
Hamborgarhryggur
2 kg hamborgarhryggur
Gljái
300 g púðursykur
50 g dijonsinnep
100 ml ananassafi
Aðferð:
Hitið ofninn í 160°C. Blandið púðursykri, dijonsinnepi og ananassafa saman.
Komið hryggnum fyrir á grind með bakka undir og penslið hann með púðursykursblöndunni. Steikið hrygginn í ofninum í 10-15 mínútur. Takið hrygginn út þegar kjarnhiti er kominn í 58°C og hvílið þar til kjarnhiti nær 67°C. Skerið í þunnar sneiðar og berið fram.