Vinsamlegast ath!

Á tax free getur verið lengri bið eftir pöntunum úr vefverslun vegna fjölda pantana.

8. Júlí 2024

Gómsætt humarpasta

Hér kemur uppskrift af girnilegu humarpasta frá stórvinum okkar Matarmönnum.

Humarpasta með sumartrufflu
500gr Humar
500gr Pasta
Steinselja
Parmesan

Hvítlauks-Trufflusmjör
250gr Smjör
4 Hvítlauksgeirar
1 Chili
Safi úr 1/2 sítrónu
1/2 Tsk Sjávarsalt
Truffla eftir smekk

Aðferð
Þýðið humarinn í köldu vatni í ca. 1 Klukkustund

Skerið steinseljuna og chili-inn smátt og geymið til hliðar

Í potti, bræðið smjörið á lágum hita, kreistið hvítlaukinn út í og bætið svo skornum chili, steinselju, sítrónusafa, trufflu og sjávarsaltinu og hrærið saman.

Leyfið að standa á lægstu stillingu.

Skerið humarinn í miðjunni, þó ekki alveg í gegn og garnhreinsið. Opnið skeljarnar svo að kjötið vísi út

Notið 1/2 smjörblöndunnar til þess að pennsla humarinn (bæði fyrir grillun og meðan grillun stendur).
Hinn helminginn geymið þið áfram á lægstu stillingu.

Kveiktu á grillinu í hæstu stillingu

Sjóðið pastað eftir leiðbeiningum

Á stóra pönnu bætið þið smjörinu á lægstu stillingu, pastað fer saman við þegar það hefur lokið eldun og blandað varlega við smjörið.

Humarinn fer nú á grillið í 3-4 mínútur(Passið að ofelda ekki!)  snúið humarnum eftir 1 og hálfa mínútu og pennslið yfir halana með smjörblöndunni.

Stráið nú parmesan og steinselju yfir pastað, leggið halana fallega á pönnuna og njótið