21. Desember 2024
Humar með soja og hvítlauksgljáa
Það er vinsælt að hafa alls kyns pinnarétti um áramótin, hvort heldur sem er í áramótapartýinu eða matarborðinu. Humarhalar geta líka verið góður forréttur um jólin og hér sýnir Snædís Jónsdóttir matreiðslumaður hvernig má gera ljúffenga humarhala með poppuðu bókhveiti.
10 humarhalar
Soja- og hvítlauksgljái
50 g soja
100 g sykur
200 g vatn
1 msk. hvítlaukusduft
½ tsk. chili-duft
Allt sett í pott (utan humarinn) og soðið niður um 50%. Humarinn grillaður/steiktur. Gljáinn penslaður á og poppuðu bókhveiti stráð yfir. Humar með soja og hvítlauksgljáa.
Poppað bókhveiti
1 poki bókhveiti
Salt 2 l olía
Sjóðið vatn í potti með tsk. af salti. Setjið bókhveitið ofan í vatnið og sjóðið í sirka 12-15 mínútur. Setjið olíu í pott og hitið olíuna í 190°c. Setjið bókhveitið varlega ofan í olíuna og djúpsteikið þar til að það fer að fljóta og hætt er að krauma í olíunni. Veiðið upp með sigti og látið á pappír á bakka. Stráið salti yfir bókhveitið þegar það kemur heitt upp úr pottinum. Stráið á gljáðan humarinn.