28. Desember 2023
Ísbjarnar sykurpúðar
Sylvía Haukdal bjó til þessa skemmtilegu ísbjarnar sykurpúða og deilir hér með okkur uppskrift.
8stk gelatinblöð
170g cornsyróp
300g sykur
170g vatn
4stk eggjahvítur
1 1/2tsk vanilludropar
Flórsykur
Matartússpenni
Aðferð:
1. Við byrjum á því að setja gelatinblöð í ískalt vatn.
2. Næst setjum við cornsýróp, sykur og vatn í pott og sjóðum þar til blandan er komin í 113 gráður.
3.Á meðan sýrópið er að sjóða stífþeytum við eggjahvítur til hliðar.
4. Þegar sírópið er komin upp í 113 gráður tökum við það af hitanum og hrærum gelatinblöðunum varlega samanvið.
5.Næst hellum við sýrópinu í mjórri bunu í eggjahvíturnar og höldum áfram að þeyta.
6.Bætum vanilludropum saman við og þeytum í 10-12 mínútur 7.Setjum vel af flórsykri á bökunarpappír og sprautum litla sæta ísbirni ofaná flórsykurinn. Setjum síðan vel af flórsykri yfir ísbirnina og leyfum að standa í 6-8klst.
8. Að lokum dustum við flórsykurinn af ísbjörnunum og teiknum augu og nef með matartússpenna á þá. (Hægt er að nota bleikan duftlit fyrir
kinnarnar)