17. Desember 2024
Snjókrabbaklær er framandi forréttur
Þótt margir kjósi að halda í hefðirnar á jólunum þá er oft sniðugt að breyta til í forréttum og meðlæti. Hér sýnir Snædís Jónsdóttir matreiðslumaður hvernig hægt er að elda snjókrabbaklær á einfaldan hátt en þetta skemmtilega hráefni er ljúffengur forréttur.
Snjókrabbaklær
1 poki snjókrabbaklær
Olía
Salt
300 g brauðraspur
½ búnt graslaukur
Hitið pönnu og hellið smá olíu á pönnuna. Setið olíu og salt á krabbakjötið. Steikið vel á rauðari hliðinni og setjið piparrótarmæjónes yfir. Veltið svo upp úr brauðraspi og stráið söxuðum graslauk yfir.
Piparrótarmæjónes
5 msk. japanskt mæjó/gott mæjó
1 pakki (50 g) piparrót
1 stk. rauður chili
25 g dill
1 tsk. sítrónusafi
Skerið chili í tvennt og takið steinana úr, saxið í litla teninga. Saxið dill í fínt og blandið öllu saman við. Gott er að setja í sprautupoka en líka allt í lagi að hafa í skál og dýfa snjókrabbanum þannig í mæjóið.
Smjörsteiktur brauðraspur (pankó)
300 g brauðraspur
50 g smjör
1 tsk. cayenne-pipar
1 tsk. hvítlauksduft
Hitið pönnu á miðlungsháum hita, setjið allt á pönnuna og hrærið í af og til. Þegar smjörið er bráðnað og brauðraspurinn farinn að brúnast þá er hann klár. Setjið raspinn á pappír á bakka og látið kólna.