9. Febrúar 2024
Uppskriftir fyrir ofurskálina
Ofurskálin er á sunnudaginn og Helga Magga setti saman girnilegar uppskriftir með kjúklingavængjum, blómkálsnöggum og gráðostasósu sem er tilvalið með ofurskálinni.
Kjúklingavængir
Ég notaði kjúklingavængi og leggi (hægt að nota hvað sem er)
2 msk olía yfir
3 msk matardódi
2 tsk hvítlauksduft
2 tsk paprikuduft
1 tsk svartur pipar
1/4 tsk cayenne pipar
2 tsk salt
Hita í ofni í 40 mínútur við 210 gráður, hella svo hot sósu yfir, magn eftir smekk.
Blómkáls naggar:
1 blómkálshaus (700 g) skorinn í bita
3 egg til að velta uppúr
Brauðraspur:
3 ristaðar brauðsneiðar
60 g parmesan ostur
1 tsk salt
1 tsk pipar
1 tsk hvítlauksduft
Gráðostasósa:
60 g gráðostur bræddur og kældur örlítið
1 dós sýrður rjómi blandað saman við og sósan kæld örlítið.